Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/01/2014  

Giới thiệu đôi nét về trường

Trường Mầm non Hoa Anh Đào được thành lập năm 2010 theo Quyết định số 1967/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Quận Cẩm Lệ ký ngày 26 tháng 8 năm 2010. Nhà trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ kiểm tra và cấp quyết định cho phép hoạt động theo Quyết định số 296/QĐ-PGDĐT ngày 05 tháng 11 năm 2014.

Trường nằm trên địa bàn phường Khuê Trung và được xây dựng khang trang, đảm bảo cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn cho trẻ. Tổng diện tích đất sử dụng toàn trường là 950 m2, trong đó diện tích sân chơi là 180 m2, diện tích các phòng học là 245 m2, diện tích bếp ăn là 65 m2, diện tích các phòng hành chính và chức năng là 415 m2. Các phòng học được trang bị đầy đủ các loại đồ dùng, đồ chơi theo quy định, thiết bị phục vụ công tác dạy và học của cô và cháu. Trường có hệ thống camera được lắp đặt từ văn phòng đến các lớp học để thuận tiện cho công tác theo dõi các hoạt động tại đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh quan sát các hoạt động của bé tại lớp. Nhằm đảm bảo an toàn về sự cố cháy nổ, nhà trường đã lắp đặt hệ thống báo cháy tự động tại tất cả các khối phòng học tập, khối phòng hành chính quản trị, bếp ăn tập thể, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động ở hai dãy cầu thang.

Nhà trường luôn đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc dạy và học đạt kết quả cao. Nhà trường đã đầu tư xây dựng các phòng học khang trang, kiên cố, xây dựng các khối phòng hành chính quản trị, khối phòng phục vụ học tập đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non; thường xuyên mua sắm và bổ sung thêm thiết bị, đồ dùng dạy học cho các lớp. Song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, nhà trường còn tích cực trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề và yêu thương trẻ, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Tất cả các nhóm, lớp đều thực hiện chương trình Giáo dục mầm non theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 25 tháng 7 năm 2009. Giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Tổ chức môi trường giáo dục, tạo nhiều cơ hội cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá, trải nghiệm theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học” phù hợp với từng độ tuổi; áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Giáo viên rèn luyện kĩ năng sống cho các bé với nhiều hình thức phong phú, phù hợp, tạo cơ hội cho các bé được rèn luyện thân thể, hình thành và phát triển tính tự tin, năng động, sáng tạo, giúp các bé có đủ kỹ năng cần thiết để bước chân vào cấp tiểu học.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào quyết tâm xây dựng trường thành một địa chỉ tin cậy và luôn là sự lựa chọn tốt nhất của phụ huynh dành cho con em mình. Quý phụ huynh hãy yên tâm công tác vì đã có nhà trường và các cô giáo chăm sóc và dạy dỗ các bé.

Hoa Anh Đào - ngôi nhà thứ hai của các bé.

 

 

 

Số lượt xem : 5351